0981 238 219

Tư vấn
Người bị bệnh tim nên bổ sung cao Natto mỗi ngày vì những lợi ích này

Người bị bệnh tim nên bổ sung cao Natto mỗi ngày vì những lợi ích này

Nội dung bài viết [Ẩn]

Từ xa xưa, người Nhật đã biết sử dụng Natto trong các bữa ăn hằng ngày như là cách để sống khỏe mạnh hơn. Nhưng mãi đến sau này người ta mới biết được rõ ràng hơn những lợi ích sức khỏe của Natto đối với con người nói chung và người bệnh tim nói riêng. Điều này mở ra kỷ nguyên mới trong việc ứng dụng Natto vào hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Natto được sử dụng từ lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản

Natto được sử dụng từ lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản

Cao Natto giúp hạ huyết áp

Huyết áp cao là thủ phạm chính gây tổn thương thành mạch máu và tăng áp lực cho tim. Vì vậy, đây được xem như yếu tố nguy cơ phổ biến nhất của các bệnh về tim như hẹp/hở van, xơ vữa động mạch, vấn đề cơ tim và cần được khắc phục đầu tiên.

Khả năng ổn định huyết áp của cao Natto được nghiên cứu tại trường Đại học Y Miyazaki và Kurashiki (Nhật Bản). 5 người sử dụng 200g Natto mỗi ngày để điều trị cao huyết áp, chỉ sau 4 ngày có đến 4 người giảm huyết áp rõ, tâm thu à 11%, tâm trương là 10%.

Cao Natto có khả năng tiêu trừ huyết khối

Cục máu đông (huyết khối) là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các biến cố tim mạch nghiêm trọng, thậm chí lấy đi tính mạng người bệnh nhanh chóng. Cụ thể là nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Việc phát hiện ra khả năng làm tan cục máu đông của Natto tăng hi vọng trong việc kiểm soát rủi ro của bệnh tim mạch.

Lợi ích tuyệt vời này của Natto được GS. Sumi tình cờ phát hiện khi đặt Natto vào khay có chứa cục máu đông. Sau 18 tiếng cục máu đông tan hoàn toàn. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tác dụng đó đến từ hoạt chất nattokinase.

Sau này, Đại học Y Miyazaki Nhật Bản và Oklahoma Mỹ bắt tay thực hiện một nghiên cứu lâm sàng trên 12 người khỏe mạnh, tuổi từ 21 đến 55. Những người này được sử dụng 200g Natto trước khi ăn sáng, giảm tới 48% các chỉ số tan cục máu đông.

Nattokinase được cho là làm tan huyết khối theo 2 cơ chế chính:

  • Phá hủy cấu trúc của sợi fibrin, là yếu tố chính giữ lại hồng cầu tạo nên cục máu đông.
  • Giảm yếu tố kích thích quá trình đông máu.

Khả năng tiêu trừ huyết khối của Nattokinase mạnh hơn 200 loại thực phẩm khác, hoạt tính cao hơn plasmin nội sinh đến 4 lần (enzym tiêu máu đông của cơ thể).

Nattokinase phân cắt sợi fibrin để phá vỡ cục máu đông

Nattokinase phân cắt sợi fibrin để phá vỡ cục máu đông

Đã có ứng dụng Natto trong sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim cho người Việt

Ở Việt Nam năm 2008, cao Natto có trong TPBVSK Ích Tâm Khang để tạo tác dụng tốt cho tim mạch. Ngoài việc khắc phục nhược điểm mùi khó chịu của loại thực phẩm này thì việc đưa vào viên uống cũng đảm bảo đủ hàm lượng hoạt chất có tác dụng tốt.

Ngoài cao Natto, Ích Tâm Khang còn chứa cao Hoàng đằng, cao Đan sâm và L – carnitine, giúp hỗ trợ giảm đáng kể các triệu chứng khó thở, mệt; đau ngực; ổn định huyết động..

Tác dụng của Ích Tâm Khang được kiểm chứng bằng nghiên cứu lâm sàng, kết quả đăng tải trên tạp chí Quốc tế. Đây cũng chính là bằng chứng khách quan mà sản phẩm Ích Tâm Khang để nhiều người bệnh tim tin tưởng sử dụng và được các chuyên gia tim mạch tin tưởng giới thiệu cho người bệnh của mình. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu Tại Đây.

Có thể nói phát hiện ra Natto là bước tiến vượt bậc của ngành y trong việc phối hợp điều trị bệnh tim bằng đông y và tây y. Hi vọng ngày càng có nhiều người bệnh được hưởng lợi ích từ phương pháp này.

Ds. Cao Ngọc Hải

http://cafef.vn/cong-bo-ket-qua-nghien-cuu-lam-sang-hoat-chat-nattokinase-nhat-ban-giup-on-dinh-huyet-ap-20171123120129718.chn

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6043915/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5372539/

Bình luận