0981 238 219

Tư vấn

Uống thuốc gì để điều trị khỏi bệnh hở van tim?

Tôi năm nay 56 tuổi, bị hở van hai lá 2.5/4, hở van động mạch chủ, cao huyết áp vô căn, mỡ máu cao. Tôi có đi khám ở bệnh viện uống thuốc đã được hai năm đi siêu âm lại vẫn cứ hở. Vậy tôi nên uống loại thuốc gì, như thế nào, chế độ ăn uống sinh hoạt ra sao để chữa khỏi bệnh, van đóng lại như bình thường.

Trả lời

Thuốc điều trị không giúp van đóng lại như bình thường được và mục tiêu ưu tiên điều trị hở van tim là giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và trì hoãn mức độ hở van.

Hở van tim có chữa khỏi được không?

Có một điều bạn nên nhớ hở van tim, điều trị nội khoa không thể giúp van đóng lại như bình thường được, chỉ giúp trì hoãn mức độ hở van và cải thiện triệu chứng. Đây cũng là mục đích điều trị hàng đầu của các bệnh tim mạch.

Hiện bạn đang phối hợp hở nhiều van và bị cả cao huyết áp, mỡ máu cao nên số thuốc điều trị cũng sẽ nhiều và phức tạp. Hở van tim 2 lá 2.5/4 là mức độ hở trung bình, với mức độ hở này thì chưa quá nghiêm trọng. Nhưng bạn có kèm cả hở cả van động mạch chủ nữa, là loại van quan trọng trong quá trình bơm máu từ tim ra các cơ quan. Van này chỉ hở nhẹ nhưng đã làm ảnh hưởng đáng kể đến khả năng bơm máu của tim và dễ chuyển sang giai đoạn suy tim nếu không điều trị sớm. Huyết áp cao cũng là bệnh diễn biến âm thầm và nếu không được kiểm soát tốt rất dễ gây dày thất trái - tiền đề dẫn đến suy tim.

Điều trị hở van tim dùng thuốc thế nào để giảm bệnh?

Các bệnh tim mạch bạn đang mắc phải cần sử dụng thuốc hàng ngày, lâu dài có khi là suốt đời. Cụ thể lại thuốc điều trị nào phụ thuộc nhiều yếu tố ngoài tình trạng bệnh, sức khoẻ còn phải dựa vào các xét nghiệm hoá sinh cụ thể. Nên không ai khác ngoài bác sĩ thăm khám và điều trị trực tiếp cho bạn mới có thể kê đơn thuốc phù hợp cho bạn. Trong trường hợp bạn sử dụng theo phác đồ của bác sĩ nhưng sức khoẻ không được cải thiện, bạn nên đi khám và điều trị ở một cơ sở khác uy tín và chuyên khoa tim mạch để có phác đồ điều trị tốt hơn.

Để nâng cao sức khỏe, cải thiện các triệu chứng tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm đau ngực, khó thở, mệt mỏi, ho, phù, phòng ngừa suy tim. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng và Tạp chí Quốc công nhận. Đây là thành tích mà không phải sản phẩm nào cũng có thể đạt được, bởi chỉ có những sản phẩm có tác dụng thực sự mới có thể làm được.

Xem chi tiết kết quả nghiên cứu TẠI ĐÂY.

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận