hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ năm, 13-12-2018

Bố tôi bị suy tim độ 3, gần đây có biểu hiện phù bàn chân và mắt cá chân. Xin hỏi đó có phải là triệu chứng của suy tim không và tôi phải điều trị như thế nào?


Phù do suy tim điều trị thế nào là băn khoăn của nhiều người bệnh suy tim ở giai đoạn nặng. Nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả và chăm sóc sức khỏe hợp lý thì người bệnh sẽ gặp phải nhiều bất tiện, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Tại sao suy tim gây phù?

Phù là một trong những triệu chứng điển hình của tình trạng suy tim, đặc biệt là suy tim giai đoạn 3 và 4. Suy tim làm giảm khả năng hút máu từ các cơ quan trở về tim, máu ứ lại tại các tĩnh mạch dẫn đến sự tích tụ dịch trong cơ thể đặc biệt là ở chân và mắt cá chân. Không những thế, suy tim làm giảm lượng máu giàu oxy tới nuôi dưỡng các cơ quan trong đó có thận, lâu dần thận bị tổn thương và giảm khả năng đào thải chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, đó cũng là nguyên nhân khiến người bệnh bị phù nề.

Phù do suy tim điều trị thế nào?

Để cải thiện tốt nhất tình trạng phù do suy tim, người bệnh cần phải kết hợp các giải pháp sau:

- Sử dụng thuốc lợi tiểu là lựa chọn hàng đầu trong điều trị suy tim, giúp loại bỏ bớt lượng nước và muối dư thừa trong cơ thể bằng cách tăng bài tiết qua nước tiểu.

- Ăn nhạt, hạn chế tối đa lượng muối đưa vào cơ thể, nên ăn các món hấp, luộc và tránh các món ăn tẩm ướp nhiều gia vị như thức ăn chế biến sẵn, cà muối, dưa muối, thức ăn nướng…

- Tập thể dục thường xuyên để giúp máu lưu thông tốt hơn với các hoạt động nhẹ nhàng, vừa sức như đi bộ, đạp xe, yoga…

- Sử dụng Tpbvsk Ích Tâm Khang kết hợp với thuốc điều trị giúp giãn mạch, hoạt huyết, tăng cường sức co bóp cho tim, giảm tình trạng ứ trệ tuần hoàn từ đó cải thiện được triệu chứng phù nề do suy tim.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “Phù do suy tim điều trị thế nào?”, hy vọng sẽ giúp bạn biết cách điều trị và chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Thân mến!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage