hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 19-11-2018

Bố tôi 73 tuổi, bị tăng huyết áp, mỡ máu, tắc hẹp mạch vành 70% và được bác sĩ chỉ định đặt stent. Theo tôi tìm hiểu, sau khi đặt stent mạch vành cần sử dụng thêm các thuốc chống đông máu. Vậy thời gian dùng thuốc chống đông sau đặt stent là bao lâu? Bố tôi đang uống Ích Tâm Khang thì có ảnh hưởng gì không?


Khoảng thời gian dùng thuốc chống đông sau đặt stent mạch vành ở mỗi người là không giống nhau, nhưng sẽ cần dùng tối thiểu 1 năm để ngăn ngừa hình thành huyết khối

Thời gian dùng thuốc chống đông sau khi đặt stent mạch vành

Sau can thiệp đặt stent, bác sĩ thường chỉ định cho người bệnh sử dụng kết hợp 2 loại thuốc chống đông thuộc nhóm thuốc kháng tiểu cầu để phòng tránh nguy cơ huyết khối. Tùy theo loại stent bệnh nhân đặt mà thời gian dùng thuốc kháng tiểu cầu kép khác nhau. Nếu bệnh nhân chỉ đặt stent thường thì thời gian dùng kháng tiểu cầu kép chỉ một vài tháng là đủ. Với stent phủ thuốc, thời gian dùng kháng tiểu cầu kép thường tối thiểu 1 năm. Nhưng với các stent phủ thuốc thế hệ mới hiện nay, thuốc kháng tiểu cầu kép có thể được dùng trong thời gian tối thiểu là 6 tháng. Bạn có thể lắng nghe GS. Phạm Gia Khải - Chủ tịch Hội Tim Mạch Việt Nam hướng dẫn cách sử dụng thuốc chống đông hiệu quả trong video sau:

GS Khải tư vấn dùng thuốc chống đông sau đặt stent mạch vành

Ích Tâm Khang giúp nâng cao hiệu quả của thuốc điều trị

Ích Tâm Khang là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tim mạch có nguồn gốc từ thảo dược nên không gây tương tác với các thuốc điều trị. Hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế năm 2014. Vì vậy, bạn có thể yên tâm cho bố tiếp tục sử dụng Ích Tâm Khang. Sản phẩm giúp thư giãn mạch máu, cải thiện lượng máu tới tế bào cơ tim từ đó làm giảm đáng kể các cơn đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi. Ngoài ra, Ích Tâm Khang còn giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ hình thành mảng xơ vữa và cục máu động gây tái tắc hẹp lòng mạch, phòng tránh nhồi máu cơ tim. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị của một người bệnh mạch vành trong video sau:

Ông Luận (Thanh Hóa) bị tắc hẹp mạch vành 80-90%

Sử dụng thuốc chống đông máu có vai trò quan trọng giúp duy trì hiệu quả điều trị và giảm tỷ lệ rủi ro sau khi đặt stent mạch vành. Chính vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

Chúc bố bạn sớm bình phục!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage