0981 238 219

Tư vấn

Rối loạn tâm trương thất trái có cách nào chữa khỏi không?

Thưa chuyên gia, tôi mới đi thăm khám được chẩn đoán là rối loạn tâm trương thất trái cho tôi hỏi có thuốc đặc trị không? Trước đây em bị huyết áp cao, huyết áp trung bình là 160/100 ạ. Tôi vẫn đang sử dụng thuốc huyết áp, khi nào căng thẳng huyết áp lên tới 180.

Trả lời

Chào bạn,

Rối loạn chức năng tâm trương là độ đàn hồi của tim giảm, buồng thất trái không được thư giãn đủ trước khi bóp máu đi. Huyết áp 160/100 vẫn đang là ở mức huyết áp cao. Và đây là nguyên nhân chính gây rối loạn chức năng tâm trương thất trái mà bạn đang gặp phải. Một trong những biến chứng nguy hiểm mà huyết áp cao gây nên trên bệnh tim mạch là suy tim. Vì vậy, nếu huyết áp của bạn chưa được kiểm soát tốt, nên tái khám định kỳ và trao đổi vấn đề này với bác sĩ để được điều chỉnh liều thuốc, hoặc loại thuốc huyết áp, ngăn ngừa suy tim. Bên cạnh đó, đối với người huyết áp cao cũng nên hạn chế ăn mặn, và không nên sử dụng chất kích thích như rượu, bia thuốc lá, cà phê.

Để cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng tim bạn có thể sử dụng thêm 4 viên Ích Tâm Khang mỗi ngày, chia 2 lần. Sản phẩm dùng cho người huyết áp cao, giúp hỗ trợ giảm đau tim, khó thở, phù. Hiệu quả của sản phẩm đã được đã được kiểm chứng trên chính người bệnh thực tế (hay còn gọi là kiểm chứng lâm sàng). Không những thế kết quả nghiên cứu còn được đăng tải trên tạp chí Quốc tế - Tạp chí Khoa học Toàn cầu của Canada năm 2014.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đến chế độ sinh hoạt của mình: Không làm việc nặng, gắng sức và thức quá khuya, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, caffein, thuốc lá, trà đặc. Nên thường xuyên luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng.

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận