0981 238 219

Tư vấn

Nhịp tim khoảng 104 – 113 lần/ phút kèm khó thở là bệnh gì?

Nhip tim của tôi đo thường từ 104 - 113 lần/phút, lâu lâu tôi có cảm giác bị ngột thở, thiếu hơi. Vậy tôi có bị sao không? Xin được tư vấn.

Trả lời

Chào bạn,

Nhịp tim bình thường khoảng 60 – 100 nhịp/phút, như vậy nhịp tim của bạn hiện tại là hơi nhanh. Không biết tình trạng này đã xuất hiện lâu chưa và thường xuất hiện vào thời điểm nào? Nhịp tim nhanh có thể do bệnh lý tim mạch hay do làm việc nặng, gắng sức kéo dài, thường xuyên lo lắng, căng thẳng, sử dụng nhiều rượu bia, tác dụng phụ của thuốc… Do vậy bạn nên sớm khám tại chuyên khoa tim mạch ở bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

Trước mắt, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h. Sản phẩm sẽ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó thở, đau tim do bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đến chế độ sinh hoạt của mình: Không làm việc nặng, gắng sức và thức quá khuya, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, caffein, thuốc lá, trà đặc. Nên thường xuyên luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận