hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ năm, 27-12-2018

Cho em hỏi mẹ em bị suy tim nặng, đi bộ một đoạn ngắn cũng khó thở, mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không ngon, vậy nguyên nhân bị suy tim là do đâu? Có cách nào để chữa khỏi không?


Xác định được nguyên nhân gây suy tim sẽ giúp người bệnh có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, chữa khỏi hoàn toàn bệnh suy tim là điều rất khó.

Những nguyên nhân gây suy tim thường gặp

Suy tim có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là các bệnh tim mạch. Những bệnh lý này nếu không được điều trị tốt, theo thời gian có thể làm chức năng tim dần suy yếu, khiến tim không đủ khả năng để bơm máu nuôi dưỡng cơ thể, cuối cùng dẫn tới suy tim, bao gồm:

- Bệnh động mạch vành

- Tiền sử nhồi máu cơ tim

- Tăng huyết áp

- Bệnh van tim

- Bệnh cơ tim

- Dị tật tim bẩm sinh

Ngoài ra, một số bệnh lý khác, nếu không được điều trị sớm cũng có thể dẫn đến suy tim như nhiễm trùng, nhiễm khuẩn nặng, suy thận, thiếu máu, cường giáp, bệnh tiểu đường...

Suy tim nặng có chữa khỏi không?

Tình trạng của mẹ bạn là suy tim nặng với các triệu chứng khó thở, mệt mỏi xuất hiện thường xuyên kể cả khi nghỉ ngơi nên gần như không thể chữa khỏi hẳn bệnh. Tuy nhiên, có nhiều cách để mẹ bạn giảm nhẹ các triệu chứng, làm chậm tiến triển của bệnh, phòng ngừa biến chứng và kéo dài tuổi thọ. Trước mắt, mẹ bạn cần tuân thủ tốt chỉ định điều trị của bác sĩ kết hợp với một lối sống khoa học, lành mạnh: ăn giảm muối, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và cholesterol như lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật; hạn chế uống nhiều nước; tăng cường rau xanh và trái cây tươi kết hợp với đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày.

Ngoài ra, sử dụng những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang cũng là một giải pháp rất hữu ích để giúp làm chậm lại tiến trình suy tim và cải thiện các triệu chứng ho, phù, khó thở, mệt mỏi… Điều này đã được kiểm chứng lâm sàng và đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế nên bạn có thể yên tâm cho mẹ sử dụng lâu dài để nâng cao sức khỏe tim mạch. Gửi bạn chia sẻ trải nghiệm của một người bệnh bị suy tim qua video sau:

Ông Đào chia sẻ kinh nghiệm điều trị suy tim hiệu quả

Dù nguyên nhân gây suy tim là gì, nếu mẹ bạn có chế độ điều trị và chăm sóc một cách hợp lý thì hoàn toàn vẫn có thể sống lâu, sống khỏe với căn bệnh này.

Chúc bác sớm bình phục!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage