0981 238 219

Tư vấn

HỞ VAN TIM 2 LÁ, 3 LÁ, VAN ĐỘNG MẠCH PHỔI NHẸ THÌ CÓ GÂY MỆT?

Tôi đi khám bệnh vì hay mệt nhiều và nhói ngực trái. Kết quả bác sĩ ghi hở van tim 2 lá, và 3 lá 1/4, hở van động mạch phổi nhẹ. Hiện bác sĩ vẫn chưa cho dùng thuốc điều trị. Cho tôi hỏi kết quả đó có liên quan đến vấn đề mệt nhiều của tôi không?

Trả lời

Chào bạn,

Phối hợp hở van tim 2 lá, 3 lá, van động mạch phổi dù ở mức độ nhẹ cũng có thể gây mệt. Vậy cách cải thiện triệu chứng là gì? Xem câu trả lời ngay sau đây.

Tại sao hở van tim lại gây mệt mỏi?

Hiện mức độ hở van của bạn không nặng, nhưng lại đang hở phối hợp nhiều van, do vậy sẽ có ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của bạn. Khi đó sẽ làm ứ trệ tuần hoàn, giảm lượng máu giàu oxy đi nuôi cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi nhiều. Tuy nhiên, cũng có thể do nguyên nhân khác như: rối loạn tiền đình, do suy nhược cơ thể hoặc do bạn hay bị căng thẳng, stress. Nhưng dù nguyên nhân gì, với bệnh hở van tim cũng cần phải có hướng điều trị để trì hoãn tiến triển của bệnh.

Cách giảm mệt, tránh bệnh trở nặng

Mục tiêu trong điều trị hở van tim không phải là khỏi bệnh hoàn toàn mà là cải thiện được các triệu chứng giúp người bệnh có thể chung sống khỏe mạnh với căn bệnh này. Với mức độ hở van tim mà bạn đang gặp phải, nếu triệu chứng mệt là do hở van tim, bạn cần phải được sử dụng thuốc điều trị để thuyên giảm. Do vậy, bạn nên tái khám lại ở một chuyên khoa tim mạch để xác định lại nguyên nhân gây mệt và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp (nếu có).

Để tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPBVSK Ích Tâm Khang giúp hỗ trợ tăng cường chức năng tim cho người bệnh tim mạch. Sản phẩm tốt cho người bệnh hở van tim, có tác dụng giúp hỗ trợ giảm khó thở, đau ngực, phù... Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học Toàn cầu của Canada năm 2014.

Như vậy dù hở van tim ở mức độ nhẹ nhưng bạn chớ chủ quan vì nó có thể làm bạn khó thở, mệt mỏi, đau ngực, thay vào đó bạn nên điều trị đúng cách để bệnh được giảm nhẹ, ngăn bệnh tiến triển.

Chúc bạn sức khỏe!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận