0981 238 219

Tư vấn

HỞ VAN TIM 1/4 NHƯNG DẠO NÀY CẢM TỨC NGỰC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tôi năm nay 45 tuổi, cách đây 5 năm, qua một lần khám định kỳ tôi có phát hiện ra bị hở van tim ¼, bác sĩ bảo nhẹ và không cho thuốc điều trị. Triệu chứng của tôi lúc đó cũng không có gì vì thế tôi cũng chủ quan không tái khám và chữa trị. Nhưng gần đây, tôi thấy có cảm giác tức ngực nhiều. Cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không và tôi phải chữa trị thế nào?

Trả lời

Hở van tim 1/4 mặc dù là hở sinh lý, nhưng nếu có triệu chứng tức ngực, khó thở, mệt mỏi cần đi tái khám lại và điều trị, tránh để bệnh nặng mới chữa trị.

Hở van tim 1/4 là nặng hay nhẹ, nguy hiểm không

Đúng là hở van tim 1/4 là mức độ hở nhẹ, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Do bạn cũng đã khám được 5 năm và hiện bạn đang có dấu hiệu đau tức ngực nhiều, vì vậy bạn nên tái khám lại bởi mức độ hở của bạn có thể nặng lên. Trong trường hợp, mức độ hở nặng lên bạn nên chữa trị ngay từ bây giờ, tránh để bệnh nặng lên mới điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Cách chữa trị ngăn tiến triển, phòng rủi ro

Đối với hở van tim, sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ là vấn đề tiên quyết. Sau khi tái khám bạn nên sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với điều chỉnh lối sống khoa học và lành mạnh bao gồm:

- Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò,...thay vào đó nên bổ sung nhiều loại rau quả tươi, cá chứa nhiều omega 3 tốt cho tim mạch.

- Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê.

- Ăn giảm muối

- Tập thể dục vừa sức, thường xuyên.

Trước và sau khi tái khám, bên cạnh các phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPBVSK Ích Tâm Khang với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng mỗi đợt 3 tháng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm đau ngực, khó thở, hỗ trợ tăng cường chức năng tim cho người bệnh tim mạch.

Chúc bạn sức khỏe.

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận