hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)
Được viết: Thứ ba, 16-10-2018

Cách đây 2 năm, tôi đi khám được bác sĩ chẩn đoán nhịp tim nhanh không xác định và hở van động mạch chủ 1.5/4. Tôi uống thuốc theo đơn của bác sĩ, sau một thời gian lại cảm thấy khó thở, hụt hơi. Vậy xin hỏi hở van động mạch chủ 1.5/4 ảnh hưởng thế nào? Tôi cần phải điều trị như thế nào để khỏi bệnh?


Hở van động mạch chủ 1.5/4 tuy mới ở mức độ nhẹ nhưng đã có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi, khó thở. Người bệnh cần được điều trị sớm để ngăn bệnh tiến triển và phòng ngừa suy tim.

Ảnh hưởng của hở van động mạch chủ 1.5/4 tới sức khỏe

Hở van động mạch chủ 1.5/4 là tình trạng van động mạch chủ không đóng kín, dẫn đến một phần máu đi nuôi cơ thể bị trào ngược trở lại từ động mạch chủ về tâm thất trái, làm tăng gánh nặng cho tim và lâu dài sẽ dẫn đến suy tim. Khi bị hở van động mạch chủ, trái tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đủ lượng máu giàu oxy cho các cơ quan trong cơ thể khiến cho nhịp tim tăng lên. Đồng thời do khả năng bơm máu của tim suy giảm nên máu bị ứ lại tại phổi, người bệnh cảm thấy khó thở, mệt mỏi, hay bị hụt hơi nhất là khi vận động. Nếu không điều trị kịp thời, hở van động mạch chủ 1.5/4 có thể tiến triển nặng hơn và làm tăng nguy cơ suy tim, đột tử do rối loạn nhịp tim ở người bệnh.

Các phương pháp điều trị hở van động mạch chủ

Tùy theo thể trạng của người bệnh, điều trị hở van động mạch chủ có thể được tiến hành với nhiều biện pháp khác nhau nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

- Điều trị bằng thuốc: người bệnh thường được sử dụng các loại thuốc giãn mạch, thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu… để giảm bớt gánh nặng cho tim, tăng cường lưu thông máu qua van. Thuốc kháng sinh cũng được kết hợp sử dụng giúp dự phòng nhiễm khuẩn gây viêm nội tâm mạc, thấp tim.

- Điều trị bằng can thiệp, phẫu thuật: trong trường hợp người bệnh hở van tim ở giai đoạn vừa - nặng và không còn đáp ứng với thuốc điều trị thì phẫu thuật sửa van hoặc thay van sẽ được cân nhắc lựa chọn.

- Thay đổi lối sống: một lối sống khoa học có thể ngăn ngừa hở van nặng thêm và giúp phòng tránh các bệnh tim mạch khác. Vì vậy, bạn nên tăng cường ăn các loại rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại thịt trắng như cá tươi, thịt gà…; hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo (thịt mỡ, thịt đỏ, nội tạng động vật…); ăn giảm đường, muối…; thường xuyên luyện tập thể dục mỗi ngày với các hoạt động vừa sức, phù hợp với tình trạng sức khỏe như yoga, thiền, đi bộ…

- Sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược: các loại dược liệu thiên nhiên như Đan sâm, Vàng đằng… có trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện lưu lượng máu qua van tim, làm chậm tiến trình hở van và ngăn ngừa suy tim. Sau hơn 10 năm có mặt ở thị trường, sản phẩm được rất nhiều người bệnh hở van tim tin tưởng sử dụng và đạt hiệu quả tốt. Bạn có thể xem chia sẻ kinh nghiệm điều trị của cô Nguyễn Thị Huệ (TP HCM) trong video sau:

Kinh nghiệm chữa bệnh suy tim do hở van động mạch chủ của cô Huệ

 Hiện tại, với tình trạng hở van động mạch chủ 1.5/4. bạn cần kiên trì tuân thủ chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ và thường xuyên tái khám theo lịch hẹn để theo dõi sự tiến triển của bệnh và được điều chỉnh thuốc phù hợp cũng như cân nhắc phẫu thuật khi cần thiết.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân mến.

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage