hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.75 (2 Votes)
Được viết: Thứ sáu, 29-05-2015

Đào Nguyệt Anh: Cháu năm nay 22 tuổi, cháu đi khám tim thì được kết luận là hở van 2 lá 1/4 và hở van 3 lá 3/4. Như vậy có nguy hiểm không và có phải làm phẫu thuật không ạ? Cháu xin cám ơn.


Chào bạn,

Không biết hiện tại bạn có thường xuyên xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau ngực gì chưa? Hở van tim nếu chưa có triệu chứng gì thì cũng không quá đáng ngại và không cần phải phẫu thuật, do vậy bạn không nên quá lo lắng.

Trước mắt, bạn chỉ cần tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, định kì 3 – 6 tháng kiểm tra sức khỏe tim mạch một lần, kết hợp với chế độ sinh hoạt, luyện tập tốt sẽ giúp cải thiện và làm chậm lại tiến trình bệnh: Không thức khuya, làm việc nặng hay hoạt động gắng sức; không sử dụng các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá, cafein, trà đặc. Tránh lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài. Hạn chế đồ uống có gas, các thực phẩm chứa nhiều chất béo như đồ ăn nhanh, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, mỡ động vật, da gia cầm, lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật… Nên tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ; tăng cường rau xanh, chất xơ, hoa quả tươi và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt các môn tốt cho sức khỏe tim mạch như thiền, yoga, bơi lội, đi bộ, cầu lông…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang với liều 2 – 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h. Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau ngực; tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng ngừa suy tim.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage