hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 03-06-2017

Em năm nay 18 tuổi, thỉnh thoảng tự nhiên em bị đau nhói như kim châm ở vùng ngực trái, một lúc sau thì hết, biểu hiện của em như vậy là bị bệnh gì, có phải bệnh tim không ạ?          


Chào em,

Ở độ tuổi của em, biểu hiện thỉnh thoáng đau nhói ở ngực trái thông thường là do rối loạn thần kinh tim gây nên, chứ ít khi là do có tổn thương thực thể ở tim mạch. Bởi khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, em sẽ phải trải qua rất nhiều những thay đổi về nội tiết tố và tâm sinh lý, điều này kết hợp với stress do chuyện học hành, thi cử, có thể làm giải phóng ra một số chất gây co mạch, làm gián đoạn tạm thời dòng máu đến nuôi tim và gây ra biểu hiện đau nhói ở ngực trái. Vì vậy, em đừng quá lo lắng, khi em nghỉ ngơi điều độ, ăn uống đầy đủ chất, tránh thức khuya, căng thẳng, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá... thì triệu chứng này sẽ được cải thiện.

Nhưng nếu tình trạng trên diễn tiến kéo dài với mức độ ngày càng nặng hơn, tốt nhất em nên sớm đi khám tại các chuyên khoa tim mạch, từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Trong giai đoạn này, em cũng có thể sử dụng sớm Tpcn Ích Tâm Khang, đây là sản phẩm từ thảo dược có tác dụng giãn mạch hoạt huyết, tăng cường máu tới tim, nhờ đó giúp giảm biểu hiện đau nhói, đau thắt ngực. Sản phẩm an toàn, thích hợp để em sử dụng lâu dài, giúp cải thiện triệu chứng và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Chúc em sức khỏe!

Thân mến!

Bình luận   

# Trả lời: Đau nhói như kim châm vùng ngực trái là bệnh gì?Nguyễn thị hồng 16:05 08-07-2018
Em năm nay 30t thỉnh thoảng em đau nhói bên ngực trái như bị kim đâm vậy cho em hỏi có phải đó là bệnh tim ko ạ
Trả lời
# Trả lời: Đau nhói như kim châm vùng ngực trái là bệnh gì?ichtamkhang.vn 10:06 09-07-2018
Chào bạn,
Ở độ tuổi của bạn, với các triệu chứng này có thể là do tình trạng rối loạn thần kinh tim, đau dây thần kinh liên sườn gây nên hoặc cũng có thể do bệnh tim mạch. Tuy nhiên, không thể ngoại trừ do các nguyên nhân khác gây nên. Do vậy, trước mắt bạn nên điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh: hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê; tập hít sâu thở chậm để giải tỏa căng thẳng, stress; tránh thức khuya, nên đi ngủ sớm, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên. Trong trường hợp các triệu chứng vẫn thường xuyên xảy ra tốt nhất bạn nên đi khám sớm, để được làm thêm các xét nghiệm cụ thể mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.
Chúc bạn sức khỏe.
Thân mến!
Trả lời

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage