0981 238 219

Tư vấn

CẦU CƠ MẠCH VÀNH CÓ DÙNG ÍCH TÂM KHANG ĐƯỢC KHÔNG ?

Tôi bị hở van động mạch chủ, suy tim độ 2, EF= 63%, hẹp cầu cơ 40%. Tôi vẫn đang điều trị nội khoa ở bạch mai, gồm các thuốc: Betaloc 50mg. Furosemide 40mg. Kaleorid 600mg. Nitroglycerin 2,6mg, Rotalzon 50, thấy sức khỏe tốt. Nhưng dạo gần đây thấy mệt và choáng huyết áp tâm thu tụt xuống 90 – 110mmHg. Vậy bệnh của tôi sống được bao lâu? Tôi có sử dụng được Ích Tâm Khang không?

Trả lời

Sống được bao lâu còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố, bởi tuổi thọ của mỗi người đã khác nhau, mức độ bệnh lý lại khác nhau, vì thế không có 1 con số chính xác về tuổi thọ.

Cầu cơ mạch vành tức là tình trạng một dải cơ đi vắt qua một nhánh động mạch, đây là một dị tật bẩm sinh, không quá nguy hiểm. Cơ thường co lại khi lúc tâm thu, trong khi đa số các trường hợp máu vào động mạch vành ở thì tâm trương, vì vậy lúc tâm thu, cơ tim co lại không ảnh hưởng nhiều, và hiện nay chưa có báo cáo nào hẹp động mạch vành do cầu cơ mà lại gây ra vỡ xưa tắc động mạch vành.

Trong trường hợp gần đây bạn có tụt huyết áp, có thể là do tác dụng của thuốc điều trị làm hạ huyết áp quá mức. Vì thế, bạn nên trao đổi lại vấn đề này với bác sĩ điều trị, để bác sĩ điều chỉnh liều hoặc đổi thuốc điều trị.

Ích Tâm Khang có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết làm tăng cường lượng máu tới tim, giảm gánh nặng cho tim giúp trì hoãn mức độ suy tim, và khắc phục bệnh cầu cơ mạch vành, từ đó có thể làm giảm các triệu chứng mệt mỏi mà bạn đang gặp phải. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Ích Tâm Khang. Tuy nhiên, do huyết áp của bạn đang thấp, nên tốt nhất sử dụng Ích Tâm Khang với liều 2 viên/ngày, chia 2 lần, liệu trình sử dụng tối thiểu từ 3-6 tháng.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị từ một người bệnh mắc suy tim ở giai đoạn cuối, nhưng vẫn sống khỏe mạnh qua video sau:

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận