0981 238 219

Tư vấn

CÁCH ĐIỀU TRỊ CẦU CƠ MẠCH VÀNH HIỆU QUẢ?

Chào chuyên gia, mình bị cầu cơ mạch vành liên thất trước gây hẹp thì tâm thu 55% và bác sĩ khuyên phải uống thuốc suốt đời. Xin hỏi cầu cơ tim là gì và hướng điều trị phù hợp?

Trả lời

Cầu cơ mạch vành là dị dạng tim bẩm sinh, tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng khó điều trị, nên để điều trị đúng cách là điều không hề dễ dàng.

Cầu cơ mạch vành là gì?

Trường hợp của bạn cũng là tình trạng tắc hẹp mạch vành, nhưng không giống với bệnh mạch vành do những mảng cholesterol gây nên. Bệnh của bạn là một dị dạng tim bẩm sinh. Khi mạch vành (mạch máu duy nhất đi nuôi tim) vắt ngang qua cơ tim thì được gọi là cầu cơ mạch vành.

Bệnh này ít nguy hiểm hơn bệnh mạch vành, bởi mạch vành chỉ chít hẹp ở thì tâm thu, còn thì tâm trương không hoặc ít gây chít hẹp. Nhưng máu tới mạch vành để nuôi tim lại ở thì tâm trương. Đối với bệnh này, hầu như người bệnh ít phát hiện khi đang còn ít tuổi do không có triệu chứng. Khi càng lớn, cấu trúc cơ tim thay đổi hoặc có kèm theo các bệnh tim mạch khác như huyết áp cao, xơ vữa mạch vành,... làm người bệnh cảm thấy đau thắt ngực, khó thở,...

Đúng như lời bác sĩ nói đã là dị dạng tim bẩm sinh thì rất khó trị, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nó, chung sống hoà bình nhờ phương pháp điều trị nội khoa.

Các cách điều trị bệnh cầu cơ mạch vành

Trên thực tế, có nhiều người bệnh cũng bị cầu cơ tim như bạn, nhưng đã tìm ra được giải pháp cho bản thân, để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Ngoài tuân thủ dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn và lối sống hàng ngày. Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo xấu như mỡ động vật, các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, chè đặc, thuốc lá bởi điều này sẽ làm tăng kích thích co thắt mạch vành. Thay vào đó, bạn nên bổ sung thêm các loại rau, củ, quả tươi ở trong các món ăn; ăn những loại thịt có màu trắng như thịt gà phần ức, thịt cá. Hạn chế ăn mặn, bỏ ít muối và mắm.

Bạn có thể tham khảo dùng thêm TPBVSK Ích Tâm Khang giúp hỗ trợ tăng cường chức năng tim cho người bệnh tim mạch. Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm tình trạng đau ngực, khó thở, phù, đau tim… Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng và công bố trên Tạp chí Khoa học Toàn cầu của Canada năm 2014.

Chúc bạn sức khoẻ.

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận